Bếp từ batani có an toàn hay không?

Bếp từ batani có an toàn hay không?

Bếp từ Batani là sản phẩm sử dụng linh kiện của Ý lắp ráp qua Malaysia vì vậy bếp có chất lượng tốt mà giá thành phải chăng, mặt bếp từ Batani sử dụng mặt kính Ceramic chịu lực chịu nhiệt tốt, khả năng tản nhiệt nhanh và kháng sốc nhiệt tốt. Thân bếp được làm bằng chất liệu thép phủ sơn tĩnh điện không bị han gỉ hay oxi hóa theo thời gian thích hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

Bếp từ Batani hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ đun nấu siêu nhanh sử dụng dòng điện Fuco làm nóng trực tiếp đáy nồi nấu và làm chín thức ăn. Bếp sử dụng một cuộn dây điện đặt dưới một tấm vật liệu cách điện, tấm vật liệu này thường được làm từ sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện cách nhiệt. Dòng điện đi qua sợi dậy sẽ tạo từ trường trên bề mặt bếp. Dòng điện này được gọi là dòng điện cảm ứng. Đáy nồi nhiễm từ bằng kim loại nằm trong khu vực này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chin thức ăn. Với nguyên lý hoạt động như trên thì hiệu suất đun nấu của bếp lên đến 95%, rất tiết kiệm điện năng và chi phí đun nấu. Mặt bếp từ Batani luôn mát nên rất an toàn cho người sử dụng.

Nhiều người lo lắng sóng điện từ của bếp từ Mastercook ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nhưng điều đó không hề đúng bởi vì chưa có một tài liệu chính xác nào nói về các hiệu ứng cảm ứng điện từ của bếp từ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng. Và theo các chuyên gia về bếp từ khẳng định rằng: bếp từ phát ra bức xạ tần số cực thấp, tương tự như tần số vô tuyến điện của lò nướng, lò vi sóng. Dạng bức xạ này hầu như chẳng là gì vì khoảng cách từ nó với nguồn phát xạ vài milimet chính vì vậy mà khi sử dụng bếp từ sóng bếp từ không gây hại cho người sử dụng kể cả người già mắc bệnh tim mạch và phụ nữ mang thai.

Bếp từ Batani không dùng ngọn lửa để đun nấu vì vậy không sản sinh ra khí độc hại như: CO, CO2 rất thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài ra bếp từ Batani còn có nhiều chức năng thông minh và an toàn như:

Chức năng hẹn giờ giúp tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng bởi với những món kho, hầm thì chúng ta chỉ cần hẹn giờ sau thời gian hẹn bếp sẽ tự tắt và cho quý khách một món ăn ngon lành.

Chức năng khóa trẻ em: Khi chức năng này kích hoạt thì mọi chức năng khác bị vô hiệu hóa để trẻ nhỏ không nghịch ngợm làm thay đổi công suất đun nấu của bếp.

Chức năng cảnh báo nhiệt dư: Cảnh báo mặt bếp vẫn bị nóng không nên chạm vào hay vệ sinh mặt bếp.