Cách chọn bếp ga và bếp điện cho nhà bếp

Cách chọn bếp ga và bếp điện cho nhà bếp

Nếu bạn phân vân chưa biết nên mua loại bếp nào, hãy tham khảo những so sánh dưới đây để hiểu được ưu điểm của từng loại, qua đó chọn mua loại bếp mà mình cần.

Đa số các nhà hàng lựa chọn sử dụng bếp ga nhiều hơn bếp điện vì:

Bếp ga cung cấp nhiệt nhanh hơn, do đó sẽ tiện hơn cho các đầu bếp vì họ phải chế biến món ăn ngay khi khách yêu cầu.

– Nhà hàng thường dùng chảo lõm, sâu lòng để chế biến những món chiên và xào, do vậy, trong trường hợp này bếp ga tiện dụng hơn vì bếp điện phải dùng chảo đáy phẳng.

Tuy nhiên, dựa vào nhu cầu hay thói quen sử dụng, thì nên có sự ưu tiên lựa chọn khác nhau:

– Nếu bạn muốn thiết bị bếp của mình gọn nhẹ thì lựa chọn bếp điện là hợp lý. Bạn chỉ cần mua một bếp điện về, cắm điện là có thể dùng được ngay, trong khi nếu sử dụng bếp ga bạn phải mua thêm một bình ga khá cồng kềnh và lại tốn thêm chi phí.

Nếu không gian bếp nhà bạn chật hẹp thì nên chọn bếp điện

– Nếu bạn là người kỹ tính trong việc chế biến món ăn, hãy lựa chọn bếp ga. Bếp ga thay đổi nhiệt độ rất nhanh khi bạn điều chỉnh núm vặn ga, tùy vào món ăn khác nhau mà điều chỉnh lửa to nhỏ cho phù hợp, trong khi đó bếp điện đáp ứng nhiệt chậm hơn.

Bếp ga dễ dàng thay đổi nhiệt độ trong quá trình chế biến thức ănBếp ga dễ dàng thay đổi nhiệt độ trong quá trình chế biến thức ăn

– Các vùng nông thôn hay bị mất điện, vì vậy lựa chọn bếp ga hợp lý hơn, quá trình nấu ăn của bạn sẽ không bị gián đoạn khi đột ngột bị cúp điện.

Nấu bằng bếp ga sẽ không lo bị mất điện giữa chừng

– Nếu bạn lo lắng về vấn đề an toàn khi sử dụng bếp thì nên chọn bếp điện, những tai nạn từ việc rò rỉ khí ga là cực kỳ nguy hiểm.

Sử dụng bếp điện an toàn hơn bếp ga

– Về vấn đề vệ sinh thì bếp điện như bếp điện từ Chefs chính hãng chiếm ưu thế hơn so với bếp ga. Với thiết kế thành một khối thống nhất và bề mặt kính của bếp điện, bạn sẽ dễ dàng vệ sinh hơn. Còn với bếp ga, có rất nhiều ngóc ngách khó lau chùi, và khi tiến hành vệ sinh bạn phải tháo rời các bộ phận ra. Nếu so sánh cụ thể, sử dụng bếp điện bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn và tiện lợi hơn nhiều về khoản vệ sinh.