Cách ướp thịt dê nướng ngon “chảy nước miếng”

Cách ướp thịt dê nướng ngon “chảy nước miếng”

Muốn món thịt dê nướng ngon thì cách ướp thịt dê nướng ngon đúng chuẩn là điều mà bạn không thể bỏ qua. Hôm nay hãy cùng mình xuống bếp học cách ướp thịt dê nướng nhé!

Đầu tiên, bạn cần sơ chế thịt dê:

– Rửa sạch thịt dê với nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn (nếu bạn làm món thịt dê nướng tảng thì không cần phải thái miếng nhé!).

– Tiếp đó, bạn ướp thịt dê với 2-3 thìa rượu trắng và gừng giã nhuyễn khoảng 30p rồi rửa lại với nước sạch. Cách này sẽ giúp bạn khử được mùi hôi đặc trưng của thịt dê.

– Chọn thịt dê làm món nướng bạn nên chọn thịt đùi, thớ thịt chắc, đều, khi chạm vào thấy mịn mà không bị dính tay, thịt cũng không có mài lạ, nên chọn thịt có màu đỏ và sáng bóng.

– Sau khi đã sơ chế sạch thịt dê thì bạn để cho thịt dê ráo nước, cho thịt dê vào một chiếc bát tô sạch. Tiến hành ướp thịt dê với gia vị khoảng 15p để thịt dê ngấm đều gia vị cả bên trong lẫn bên ngoài.

– Cuối cùng, khi thịt dê đã ngấm đều gia vị thi công việc của bạn chỉ là đặt thịt dê lên vỉ nướng và nướng thịt mà thôi.

Cách ướp thịt dê nướng ngon rất đơn giản phải không các bạn. Chỉ cần biết cách ướp thịt dê thì bạn đã nắm chắc được 50% thành công ở món thịt dê nướng rồi. Ngoài món thịt dê nướng thì với thịt dê bạn còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để có được những món ăn thơm ngon nhất như: thịt dê xào lăn, cách nấu lẩu dê,…Thử làm ngay bạn nhé, chúc các bạn thành công!