Chọn mua bếp gas tiết kiệm gas nhất

Chọn mua bếp gas tiết kiệm gas nhất

Nhiên liệu đốt dùng cho bếp gas gia đình là khí hóa lỏng (LPG). Đây là loại nhiên liệu rất dễ cháy nên khả năng cháy hoàn toàn cao khi sử dụng cho các bếp gas nói chung.

Do đó vấn đề tiết kiệm gas chủ yếu là do cách thức sử dụng hợp lý. Tuy nhiên, việc lựa chọn bếp cũng rất quan trọng. Một số lưu ý khi chọn bếp như sau:

– Chọn bếp với kích cỡ (công suất) phù hợp nhu cầu. Đối với gia đình khoảng năm người thì chọn bếp công suất tối đa khoảng 3,5kW. Điều này giúp tránh trường hợp nhu cầu đun nấu ít (ví dụ nồi nhỏ) nhưng công suất bếp quá lớn gây lãng phí gas.

– Chọn loại bếp có công suất các vùng nấu (bếp nấu) khác nhau (ví dụ bếp hai vùng nấu với công suất một vùng lớn và một vùng nhỏ hơn) và có thể điều chỉnh dễ dàng độ lớn lửa, nên chọn loại bếp có chế độ lửa hâm. Điều này giúp người sử dụng dễ dàng chọn vùng nấu phù hợp cũng như điều chỉnh độ lớn ngọn lửa phù hợp nhu cầu đun nấu, giúp tránh lãng phí gas (ví dụ khi có nhu cầu hâm thực phẩm thì chỉ để ở chế độ hâm với lượng tiêu thụ gas ít nhất).

– Chọn loại bếp có béc đốt và vòng chia lửa rời giúp dễ dàng làm vệ sinh, đảm bảo hiệu quả cháy cao nhất có thể. Béc đốt và vòng chia lửa dễ bị bẩn, tắc nghẽn trong quá trình đun nấu khiến ngọn lửa cháy không đều, làm giảm hiệu quả đốt gas.