Sắp xếp căn bếp gọn gàng và tiện ích hơn

Sắp xếp căn bếp gọn gàng và tiện ích hơn

Sau Đây Là 5 Bước Để Bạn Có Được Một Cách Bố Trí Không Gian Bếp Hiện Đại Và Tiện Nghi Nhất.

1: Sắp xếp đồ đạc theo tính năng, công dụng và tần suất sử dụng

Dù căn bếp nhà bạn được đầu tư mới hoàn toàn hay được trang bị lại, thì điều quan trọng nhất là sự tiện dụng và mức độ ngăn nắp. Sự ngăn nắp sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian sử dụng bếp. Hãy sắp xếp các món đồ thường xuyên sử dụng ở bên ngoài hay những nơi dễ lấy

2: Chia ngăn nhỏ để đựng đồ và tận dụng gầm bàn

Chia nhỏ ngăn tủ bếp sẽ vừa thực dụng lại vừa đẹp mắt, bằng cách này, bạn có thể kiểm soát đồ đạc của mình một cách hiệu quả. Một chiếc bàn được sử dụng như bàn bếp và tất nhiên gầm của nó sẽ được tận dụng tối đa để chứa đồ. Gắn thêm vài chiếc giá inox hoặc giá gỗ vào phía dưới bàn để đựng đồ, bạn sẽ tiết kiện được khá nhiều không gian cho các ngăn tủ khác.

3:Tủ bếp

Tủ bếp thường là vật chiếm nhiều diện tích nhất trong bếp và cũng là nơi dễ bị lộn xộn nhất. Hãy tối ưu hóa không gian chứa đồ bằng cách tự quy định các ngăn chứa đồ cho từng loại vật dụng cụ thể: tất cả các loại đồ hộp cần được dán nhãn và xếp vào cùng một chỗ, các loại gia vị bột nên cho vào các lọ chuyên dụng và đặt lên những ngăn tủ dễ nhìn,… Việc này còn giúp cho bạn tìm đồ dễ dàng hơn. Đồng thời, cũng nên để ý đến đặc tính của từng loại dụng cụ: khi xếp đồ sứ hoặc thủy tinh vào cùng một ngăn trong tủ, nên tạo nên những khoảng trống giữa chúng để tránh va chạm. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại tủ có thể thay đổi chiều cao của các ngăn cho phù hợp với từng loại đồ dùng chứa trong đó.

4: Tận dụng tầm cao

Những chiếc nồi dùng cho bếp từ của những bà nội trợ siêng năng lúc nào cũng luôn được sạch sẽ và sáng bóng. Bạn có thể nhờ các đấng phu quân của mình đóng lên tường những chiếc đinh, móc và sau đó treo chúng lên như thế này vừa gọn lại vừa thể hiện được đẳng cấp của căn bếp cũng như chủ nhân của nó. Nhất là khi các thiết bị khác cũng được làm từ kim loại sáng bóng.

5: Sử dụng những chiếc hộp

Bạn có thể tận dụng những chiếc hộp để cất đồ lặt vặt, nó sẽ làm cho gian bếp trông thật gọn gàng và thẩm mĩ. Trên tường ốp đá phía trên chỗ nẫu, một hàng ngăn kéo nhỏ vừa tầm với cũng là nơi hữu ích chứa gia vị hoặc món đồ nhỏ.